ผิวพรรณและความงาม
6.ยกกระชับผิวหน้า


-Ulthera เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่นำมาใช้ในการดึงหน้า ณ ระดับความลึกที่ชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับชั้นที่ผ่าตัดดึงหน้าด้วยการส่งคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง ที่มีความเฉพาะเจาะจง( Focused Ultrasound ) ในการส่งผ่านพลังงานขนาดเล็ก ๆ จำนวนมากมายังผิวหนังชั้นลึก โดยระหว่างที่ทำการรักษา แพทย์สามารถมองเห็นภาพของผิวหนังผ่านหน้าจอของเครื่อง ทำให้แพทย์สามารถทำการรักษาไปพร้อมกับการปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพ ผิวหนังของลูกค้าแต่ละราย ทำให้เกิดความแม่นยำและให้ผลการรักษาที่ดีกว่าเทคโนโลยีอื่น โดยใช้เวลาในการรักษาประมาณ 30-45 นาที และไม่ทำให้เกิดบาดแผล หลังการทำสามารถแต่งหน้าได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว ผลการรักษาหลังทำอยู่ได้นานถึง 1 ปี ขึ้นอยุ่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
-Ener superlifting เป็นเทคโนโลยีเพื่อการยกกระชับปรับรูปหน้า ลดเลือนริ้วรอย และฟื้นฟูสภาพผิว โดยการส่งผ่านคลื่นโฟกัสอัลตราซาวน์ลงในในผิวชั้นลึกอย่างเจาะจง เพื่อทำลายคอลลาเจนเก่าที่เสื่อม พร้อมกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจนใหม่ที่แข็งแรง ส่งผลให้ผิวยกกระชับอย่างได้ผล สามารถเห็นผลการรักษาได้ระดับหนึ่งหลังทำเสร็จ และจะเห็นได้ชัดเจนเมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือนและดีขึ้นเรื่อยๆ ผลการรักษาอยู่ได้ต่อเนื่องอย่างน้อย6เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและลักษณะปัญหาของแต่ละบุคคลสามารถทำซ้ำได้ทุก ๆ 3 เดือน
-Perfect RF V-lift การสลายไขมันบนใบหน้าด้วยคลื่นวิทยุ หรือ Radio Frequency คือ วิธีการปล่อยคลื่นไฟฟ้าอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุ ในช่วงความถี่ 0.3 - 0.5 MHz (เมกะเฮริตซ์) ที่ปลอดภัย พลังงานจากกระแสไฟในช่วงคลื่นความถี่วิทยุสามารถผ่านทะลุผิวชั้นบนเพื่อไปเพิ่มอุณหภูมของผิวหนังในชั้นลึกและประสานไปกับการนวดพร้อมๆกัน ซึ่งจะทำให้เกิดการไหลเวียน ช่วยให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดี มีการขับของเสียในระบบน้ำเหลือง ช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้า หน้าเรียวได้รูป ไม่มีการทำร้ายชั้นผิว ส่วนผู้ที่ต้องการคงผลที่น่าพึงพอใจให้ได้นาน ก็ควรกลับไปทำซ้ำในระยะ 3-4 เดือน
-ร้อยไหม PDO ซึ่งเป็นไหมละลายที่ใช้ในการเย็บผนังเส้นเลือดหัวใจ ซึ่งมีโอกาสแพ้ น้อยมาก ไม่มีผลปฏิกิริยาต่อผิวหนังมาร้อยเข้าใบบริเวณใต้ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ มีผลทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนรอบๆ เส้นไหม ซึ่งทิศทางการร้อยของเส้นไหมที่สานกันเป็นร่างแห จะทำให้เกิดแรงตึง แรงยกในชั้นผิวหนัง ใบหน้าจึงดูเต่งตึง ยกกระชับขึ้น ไหมละลายที่นำมาร้อยกระชับจะค่อยๆ ละลายไปภายใน 6-8 เดือน ไม่เหลือตกค้างให้เกิดผลข้างเคียงภายหลังหลังการร้อยไหม โดยเห็นผลครั้งแรกหลังทำภายใน 1- 2 อาทิตย์ และเห็นผลได้ชัดเจนขึ้นในอีก 1-2 เดือนถัดมา
-ร้อยไหม Brab เป็นไหมที่ดีที่สุด มีลักษณะเส้นใหญ่และมีเงี่ยงเล็กๆ ยื่นออกเป็นกิ่งเล็กๆทั้ง2ด้านตลอดความยาวของเส้นไหม ที่บริเวณเงี่ยงเล็กๆนี้จะทำหน้าที่เป็นตะขอเกี่ยวผิวหนังให้ถูกดึงรั้งขึ้นไปยังทิศทางที่ต้องการ ซึ่งจะสามารถยกกระชับผิวหน้าในรายที่มีความหย่อนคล้อยมากๆได้ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี ยกกระชับเห็นผลได้ค่อนข้างชัดเจน เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำใช้จำนวนไหมน้อย2-8เส้นคุณภาพผิวดีขึ้น ผิวดูใสขึ้น มีความปลอดภัยสูง ไม่เกิดปฏิกิริยากับผิวเพราะสามารถละลายได้ อยู่ได้นาน 12เดือน
-Mint lift เป็นการดึงหน้าด้วยวัสดุที่ผลิตจาก Polydioxanone ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ด้วยจุดเกาะที่ใช้ในการดึงแบบมีประสิทธิภาพสูงผ่านการรับรองเรื่องความปลอดภัยจาก KFDA(องค์การอาหารและยาของประเทศเกาหลีใต้) และมีผลการศึกษาทดลองใช้ในคนไข้(ในงานวิจัยของมหาวิทยาลัยในเกาหลี) ว่าใช้ได้ผลในการปรับรูปหน้าและยกกระชับผิวจริง เส้นไหมมีความแข็งแรงในการยกกระชับและยึดเกาะมากกว่าไหมก้าง brab ถึง 3เท่าด้วย เส้นไหมที่ยาวและวิธีการร้อยไหมแตกต่าง ทำให้ผลของการยกกระชับหรือ VLineชัดเจนมากกว่าเดิมและหน้าเรียวอยู่ได้นานขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด
-Botox โบทูลินั่ม ท็อกซิน Botox ถูกนำมาใช้ในการฉีดลดรอยย่นบนใบหน้า ออกฤทธิ์ยับยั้ง การส่งคำสั่งปลายประสาทไปกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อเฉพาะมัดที่ฉีด Botoxเข้าไปคลายตัว ผลที่ได้รับคือรอยย่นจากการ เกร็งตัวของกล้ามเนื้อมัดนั้นหายไป ริ้วรอยที่ได้ผลดีต่อการรักษาด้วย Botox คือรอยย่นที่เกิดจากกล้ามเนื้อเกร็งตัวขณะ แสดงสีหน้า เช่น รอยย่นรอบดวงตา รอยย่นที่หน้าผากขณะเลิกคิ้ว ลดกราม ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียว ลดเหงื่อใต้วงแขน ลดน่อง แก้อาการปวดไมเกรน โดยจะเริ่มออกฤทธิ์ภายใน 2-3 วัน และเห็นผลสูงสุดในเวลาประมาณ 7– 14 วัน
-Filler เป็นสารเติมเต็มผิวHyaluronic acid ที่มีอยู่ในผิวตามธรรมชาตินั้นทำหน้าที่เก็บกักน้ำให้ผิวและรักษาช่องว่าง เซลล์ผิวหนัง เมื่ออายุมากขึ้นปริมาณ Hyaluronic acid จะลดลงทำให้ผิวแห้งกร้านและเกิดริ้วรอยได้ง่าย เราจึงใช้fillerมาฉีดเพื่อเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนัง เพื่อลดและแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก ที่เกิดขึ้นบริเวณต่างๆของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ริ้วรอยร่องลึกรอบดวงตา ริ้วรอยร่องลึกมุมปาก และยังสามารถนำมาช่วยในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้าได้อีกด้วย เช่น เติมริมฝีปาก ร่องแก้ม และในบางรายที่เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้นทำให้แก้มดูตอบลงก็สามารถใช้ฟิลเลอร์ ในการแก้ปัญหาแก้มตอบได้ แม้กระทั่งนำมาใช้ในการบำรุงผิวให้กลับมากระชับเปล่งปลั่ง ในบริเวณใบหน้า ลำคอ หลังมือ รวมทั้งบริเวณผิวหน้าอก
SiriWellness Center @ Copyright 2015 - 2018